General Bae (เบ๊) in ER(1)

เป็นตอนเดียวที่ไม่ได้เขียนเอง ได้จากการสัมภาษณ์สด ความรู้สึกของคนที่ทำงานในห้องฉุกเฉิน จึงอาจมี คำเตือนขึ้นในบางช่วงว่า เป็นรายการหรือเรื่องเฉพาะกลุ่มได้ (ฉ) (ตัวอักษร ฉ: ย่อมาจากเฉพาะ ไม่ใช่ แฉ นะครับ) เช่นเตือนว่า “ผู้บริหารควรอ่านโดยใช้วิจารณญาณหรือมีลูกน้องคอยแนะนำ” ถ้าเป็นรายการทางโทรทัศน์ คงต้องออกหลังเที่ยงคืน หรือออก อากาศ เฉพาะทาง pay TV เท่านั้น เตือนแล้วนะครับ (ฉ) ฉาก: ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลจังหวัด ที่เคาน์เตอร์พยาบาล

หมอ สวัสดีครับ พี่ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับ ทำอะไรอยู่ครับ

สาวสวย สวัสดีค่ะ หมอใหม่เหรอคะ พี่ชื่อส้มแป้น (นามสมมติ) เป็น Incharge ทำงานใน ER มา 15 ปีแล้ว มีอะไรคะ

หมอ อ๋อ ผมจะมาใช้ทุนที่นี่ เลยอยากถามว่า ทำงานที่นี่เป็นยังไงบ้างครับ

สาวสวย อ๋อ ที่นี่เหรอ สบาย ๆ ไม่เครียด แต่ Case เยอะ พี่เห็น หมอ / พยาบาลจบใหม่ เขาเปลี่ยนที่ทำงาน ย้ายไปที่อื่นกันทุกปีแหละ คงเห็นเป็นโรงพยาบาลพักร้อนกัน ปี สองปีก็ย้าย เก่งสุดก็ 3 ปีแหละ นี่ไงเหลือแต่ผู้บริหาร ที่อยู่ทนอยู่กันมา 10 ปี 20 ปี ก็ยังไม่ไปไหน (ขึ้นตัวอักษร ฉ สีแดง กะพริบถี่ ๆ )

หมอ โห เปลี่ยนกันปีต่อปีเลยเหรอ แล้วเขาหาคนที่ไหนล่ะพี่

สาวสวย เดี๋ยวนะ ขอพี่ลง chart แป๊บนึง...​(30 วินาทีผ่านไป) ว่าไงนะหมอ อ๋อ หาคนทำงานเหรอ ไม่ยาก ก็จ้างน้อง หมอหรือพยาบาลจบใหม่ไง เห็นปีนี้ก็ถูกกวาดต้อนกัน มาหลายคน ผู้บริหารที่นี่เขาเก่ง ไปประชุม ตีกอล์ฟ แล้วก็หาคนมาทำงานจนได้แหละ (ขึ้นตัวอักษร ฉ ตัวโตสีแดงเข้ม ค้างนาน ไม่กะพริบ)

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น สาวสวยที่เคาน์เตอร์รับสาย เธอขอหยุด การสนทนาสักครู่ ด้วยเหตุ case refer จากรพ. ชุมชน แล้วบอก ให้ผมมาคุยกับแม่บ้านที่นี่ก่อนแล้วกัน ชื่อซ้อสี่ (นามสมมติ)

สาวสวย ซ้อสี่ ช่วยคุยกับหมอใหม่หน่อยนะคะ ส้มแป้นโทร consult med ก่อนว่าจะรับ case มั้ย (หันมาทางผม) เดี๋ยวหมอคุยกับซ้อสี่ก่อนนะคะ (แล้วเธอก็กลับไปง่วนกับโทรศัพท์ต่อ)

หมอ สวัสดีครับพี่ซ้อสี่

แม่บ้าน สวัสดีค่ะ หมอ เรียกพี่ ซ้อสี่ เทเวศน์ก็ได้ค่ะ ใคร ๆ ก็ เรียกพี่แบบนี้ ทางนี้ค่ะ เราทำงานไปคุยไป ได้ใช่มั้ยคะ(แล้วผมก็เห็นซ้อถือถุงใส่ยามา หยิบยาใส่ช่องยา)

หมอ เอ่อ ซ้อสี่ ทำงานที่นี่มากี่ปีแล้วครับ

แม่บ้าน ก็ 25 ปีแล้วล่ะ ตั้งแต่เรียนจบใหม่ ๆ สมัยก่อนบ้านซ้อ อยู่แถวเทเวศน์​ ทีนี้ตามแฟนที่มาทำงานที่นี่ กลัวเหงา เลยหางานทำ สมัยนั้น โรงพยาบาลยังไม่มีอะไรเลย นะ ทำมานานจนใคร ๆ ก็รู้จักแล้วหมอจะมาอยู่นี่เหรอ

หมอ ครับ ตั้งใจไว้อย่างนั้น (ท่าทางซ้อนี่จะพูดเยอะแฮะ) จะมาอยู่ที่ ER นี่แหละ

แม่บ้าน ก็ดีสิหมอ ที่นี่คนยิ่งขาด ๆ อยู่ด้วย เท่าที่ซ้อเห็นหมอ มาก็ 100 กว่าคนแล้วมาช่วยกันทำงานสนุก ๆ

หมอ สนุกยังไงครับซ้อ

แม่บ้าน ตามมาคุยกับซ้อข้างในดีกว่า คุยกันต่อหน้าคนไข้ Head ว่าไม่ดี ปล่อยให้คุณบาน(พยาบาล) เขาทำงาน กันไปก่อน

Navigation